5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên

5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên nhưng những thói quen bên dưới sẽ cho bạn biết câu trả lời, hãy xem bạn đang có những thói quen xấu này không nhé

Ngày đăng: 24-04-2018

234 lượt xem

5 NGUYÊN NHÂN CHÍNH GÂY TĂNG ĐỘ

 

Thời nay điện thoại máy tính là vật dụng bất ly thân của giới trẻ, sử dụng những đồ công nghệ này nhiều và không đúng cách sẽ gây ra mệt mỏi cho đôi mắt của bạn. Nếu không chú ý bạn sẽ bỏ qua sức khỏe người bạn thân yêu này, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn phải không bạn? Do vậy, hãy cùng xem những thói quen không tốt và tập thay đổi từ từ nhé!

 

Nằm xem tivi

Nhiều người có thói quen nằm xem tivi, vì khi nằm cảm thấy thoải mái hoặc cũng có thể ti vi gần giường xem tivi và đi ngủ luôn. Ở tư thế này ảnh hưởng góc tiếp cận của mắt không được thoải mái và tầm nhìn của mắt phải thay đổi, luôn dướng lên phía trước. Một điều quan trọng nữa là khoảng cách giữa tivi và nơi bạn nằm, nếu gần quá thì mắt bạn tăng độ nhanh không tưởng nhé.

5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên

 

Xem phim trên điện thoại hay máy tính

Khi xem phim liên tục hàng giờ liền, mắt phải liên tiếp điều tiết và đôi cửa sổ tâm hồn bạn phải hoạt động liên tục. Những thiết bị công nghệ này thông thường có tia ánh sáng xanh (giống như ánh sáng mặt trờ) giúp hình ảnh rõ nét hơn, và ánh sáng này làm mắt tập trung và nhanh mỏi hơn.

 

Không đeo kính mát khi đi ra ngoài trời

Những ngày trời nắng hay buổi trưa bạn đi ra ngoài đây là thời điểm tia cực tím (UV) cao và có cường độ cao nhất. Bạn đi ra ngoài khi vào trời mát mắt sẽ có hiện tượng hơi choáng hoặc nhìn mọi vật hơi tối, một lúc sau mới trở lại bình thường. Bạn nên chuẩn bị sẵn một kính mát có chống tia UV để khi đi ra ngoài nhé, vừa bảo vệ mắt lại vừa thời trang nữa.

5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên

 

Xem điện thoại trươc khi đi ngủ khi đã tắt đèn

Rất nhiều người có thói quen này, lướt chút facebook hay đọc tin tức một lúc rồi mới ngủ. Ánh sáng xanh trong màn hình điện thoại sẽ tạo cảm giác cho đôi mắt là đây là ban ngày, khi bạn nhắm mắt sẽ gây hiện tượng khó ngủ và thói quen này giảm thị lực cho mắt rất nhanh.

5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên

 

Đọc sách hay xem điện thoại khi ngồi trên tàu xe

Khi bạn đi du lịch hay về quê thì thời gian ngồi trên xe là thời gian rảnh nhất bạn thường có thói quen đọc sách hay lấy điện thoại ra đọc tin tức, xem phim. Trên tàu xe thường xuyên bị rung lắc nên khoảng cách từ mắt tới sách hay điện thoại thường xuyên bị thay đổi và mắt phải liên tục điều tiết, thói quen này giống như bắt bạn chạy liên tục 1-2 giờ đồng hồ với tốc độ 60 km/h vậy.

5 Nguyên nhân chính tăng độ cho dù bạn đeo kính cận thường xuyên

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn