CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu đơn giản và dễ thực hiện. Hướng dẫn cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu chỉ trong vài giây là biết chỉ cần bạn bỏ chút thời gian đọc hướng dẫn bên dưới là bạn có thể tự kiểm tra được rồi nhé.

Ngày đăng: 29-05-2018

6,315 lượt xem

3 CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

 

Kính có tròng đổi màu đã xuất rất lâu ở Mỹ nhưng chỉ khoảng 2 năm trở lại đây mới xuất hiện và đang được yêu thích tại Việt Nam. Tròng kính được chế tạo đặc biệt bằng những chất liệu cao cấp có khả năng chuyển màu khi gặp ánh sáng.

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

Gọng kính có tròng đổi màu là tròng kính tự động chuyển qua màu khác khi gặp ánh sáng hay tia bức xạ mặt trời, thường là chuyển sang màu nâu hoặc màu đen. Và khi chuyển màu như vậy giúp cho bảo vệ mắt khỏi tia UV và giúp mắt dễ chịu hơn khi đi ngoài trời nắng.

 

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu rất đơn giản và có thể làm ngay. Vì kính có tròng đổi màu sẽ tự động đổi màu khi ra ngoài trời nắng tròng vòng 10-30 giây, tùy cường độ của ánh sáng nếu ánh sáng càng mạnh thì tốc độ đổi màu càng nhanh và ngược lại nếu ánh sáng yếu thì thời gian đổi màu sẽ chậm hơn. Khi vào trong râm thì tròng sẽ tự trở về màu tự nhiên ban đầu, thường thì chuyển về màu cũ sẽ lâu hơn một chút từ 45-60 giây.

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

Dụng cụ cần để kiểm tra trong đổi màu chỉ cần đồng xu, tấm vải, đèn lase. Nếu bạn không có những vật dụng này thì có thể thay thế các vật dụng khác tương đương nhé.

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi mầu với đồng xu như sau

  • Đặt đồng xu lên một vị trí bất kỳ trên tròng kính 
  • Để ngoài trời nắng hoặc chiếu đèn lên cả tròng kính này
  • Để khoảng 20-40 giây tùy cường độ ánh sáng
  • Bỏ đồng xu ra và bạn thấy màu trên trong kính khác nhau

Trên tròng kính thì màu mà đồng xu che là màu ban đầu, màu bị xám lại xung quanh là phản ứng chuyển màu tự động khi có ánh sáng chiếu vào. Lúc đầu màu sẽ chuyển từ từ sang màu nâu lơ, nâu nhạt, nâu đậm rồi sau đó snag màu đen.

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu trong trường hợp không có đồng xu thì bạn chỉ cần một tấm vải, bạn che một nửa của tròng kính và cũng làm tương tự những bước trên. Sau đó bạn bỏ ra sẽ thấy sự khác biệt về màu sắc hai bên.

 

Một cách kiểm tra đơn giản nhất là kiểm tra tròng đổi màu bằng mắt thường, bạn chỉ cần cầm tròng kính tra ngoài trời nắng từ 20-40 giây sau đo so sánh màu trước khi mang ra nắng và màu khi đã chuyển màu. Hai màu sắc khác nhau rõ rệt thì đó chính là tròng kính đổi màu.

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

 

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu với bút laser như sau:

  • Dùng bút laser chiếu trực tiếp vào tròng kính
  • Chiếu liên tục vào một điểm bất kỳ trên tròng kính trong
  • Giữ tay và chiếu trong vòng 20-30 giây
  • Sau đó bạn tắt bút laser bạn sẽ thấy sự chuyển màu khác biệt

Bạn nhìn thấy trên tròng kính có một vệt nâu hoặc đen, đó chính là tròng kính đã tự chuyển màu khi có ánh sáng lase chiếu vào. Bạn chỉ nhìn thấy sự chuyển màu ở vị trí bút lase chiếu vào và các khu vực xung quanh màu sắc không thay đổi.

 

CÁCH KIỂM TRA MẮT KÍNH CÓ TRÒNG ĐỔI MÀU

 

Tại sao kính cận có tròng đổi màu lại được yêu thích như vậy? Một ưu điểm tuyệt vời về khả năng tự đổi màu giúp cho bạn không còn phải mang nhiều kính một lúc nữa và chi phí lại tiết kiệm hơn.

 

Tròng đổi màu với người cận thị: bạn bị cận thị và khi đi ra ngoài bạn cũng muốn đeo kính râm, nhưng thị trường hiện nay đa phần kính mát thời trang là không độ do đó nên bạn phải thay độ cho kính mát. Bạn sẽ phải mang 2 kính: 1 kính sử dụng trong nhà và một kính để sử dụng khi đi ra ngoài trời. Tròng đổi màu sẽ thay thế hai kính này thành một và bạn sẽ không phải sợ quên kính mát khi đi ra ngoài trời nắng nữa.

 

Cách kiểm tra mắt kính có tròng đổi màu thật đơn giản phải không bạn. Mắt kính có tròng đổi màu hiện nay có hai loại chính: gọng kính cận có tròng đổi màu và kính mát có tròng đổi màu.

Hiện nay kính mát có tròng đổi màu rất đa dạng về màu sắc. Kính mát có tròng màu trắng, màu nâu, màu vàng, màu hồng và màu nâu cam. Khi gặp ánh sáng thì tròng cũng tự chuyển màu tương tự như tròng kính màu đen.

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn