5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

5 Cách giảm giảm độ cận để có đôi mắt đẹp long lanh, bạn trẻ hiện nay rất quan tâm phong cách thời trang. Bạn bị cận và bạn muốn giảm độ cận để có đôi mắt đẹp như diễn viên xứ Kim Chi. Hãy thử áp dụng phương pháp này nhé

Ngày đăng: 18-05-2018

1,024 lượt xem

5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

 

Bạn bị cận thì và luôn phải đeo kính nhìn xa rất mờ nhìn cuộc sống mờ mờ ảo ảo, một ngày đi đâu đó bạn muốn thay đổi phong cách và không đeo kính! Hay đơn giản bản muốn độ cận không tăng và duy trì độ cận hiện tại. Bạn nên hiểu và biết 5 yếu tố bên dưới.

Chia sẻ 5 cách làm giảm độ cận để có đôi mắt khỏe đẹp, để có đôi mắt khỏe đẹp và giảm độ cận thì bạn đọc từng nội dung chi tiết bên dưới và xem mình đã thực hiện được những cái nào rồi và cần cải thiện cái gì!

 

1.Không gian làm việc hay đọc sách đủ ánh sáng

Nếu bạn làm việc trong môi trường không đủ ánh sáng thì mắt sẽ phải điều tiết và làm việc nhiều hơn so với bình thường, đây là một trong những nguyên nhân chính làm giảm thị lực cho mắt một cách nhanh nhất. Nếu điều này lặp đi lặp lại nhiều lần thì mắt lúc nào cũng trong tình trang làm việc hết công suất thì sớm hay muộn bạn cũng mang một cặp kính dày cộp!

Bạn muốn giảm độ cận để có đôi mắt khỏe đẹp, bạn nên lưu ý yếu tố này nhé. Khi bạn làm việc trong môi trường thiếu ánh sáng, khi bạn bước ra ngoài trời thì ngay lập tức bạn thấy mắt bị lóa và mắt bạn bị mỏi hay nhức mắt. Đây là tình trạng cảnh báo cho bạn và phải điều chỉnh càng sớm càng tốt.

 

5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

 

2.Chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể và nhiều vitamin cho mắt

Đôi mắt cũng như cơ thể sau khi hoạt động thì cần bổ sung chất dinh dưỡng. Để có thể giảm độ cận để có đôi mắt đẹp thì phải bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt đôi mắt rất cần nhiều vitamin A và E, omega3, chất kẽm,... Một tin vui là những chất này có rất nhiều trong thực phẩm hằng ngày. 

Một số loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho mắt như Carrot, Cà chua, bơ, trái ớt, trong cá biển, các loại xanh thuộc họ cải. Hoặc bạn có thể bổ sung bằng các nước uống dinh dưỡng như nước ép cà rốt, sinh tốt carrot, sinh tố cà chua hay nước ép cà chua, sinh tố bơ. 

Thật đơn giản để làm giảm độ cận để có đôi mắt đẹp long lanh phải không bạn! Hay duy trì chế độ dinh dưỡng hằng ngày, thực hiện thường xuyên nhé.

5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

 

3.Phương pháp số 3 để giảm độ cận để có đôi mắt đẹp đó là NƯỚC

Trong cơ thể chúng ta 80 % là nước và đôi mắt cũng vậy!

Nước giúp cơ thể thanh lọc các chất thải và độc tố trong cơ thể. Nhắc đến nước thì không ai có thể phủ nhận vai trò của nước trong cơ thể nữa. Thường xuyên uống nước và uống đủ lượng cần thiết cho cơ thể, một người bình thường nên uống 1.5 lít - 2 lít nước / ngày. Bạn nên cố gắng uống nhiều hơn một chút nên từ 2 - 2.5 lít nước/ ngày nhé.

Ngoài ra để tăng cường sức khỏe cho mắt bạn nên kết hợp uống các loại nước thảo mọc, như nước trà atiso, nước trà lài, nước trà bông cúc. Những loại thảo mộc này giúp bổ sung dưỡng chất và tăng khả năng thanh lọc cho cơ thể và đôi mắt cho bạn.

5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

 

4.Giấc ngủ luôn ảnh hưởng tới cớ thể và đôi mắt của bạn đầu tiên và vào mỗi sáng thức giấc

5 Cách giảm độ cận để có đôi mắt đẹp  thì phương pháp số 4 ngày là thói quen thường hay mắc phải hiện nay và đây cũng là thói quen khó sửa nhất.

Ngày nay con người phải chạy đua với thời gian, cường độ công việc cao và luôn gặp căng thẳng trong cuộc sống. Thói quen sinh hoạt thường phản ánh nhiều vào giấc ngủ. Bạn thường hay làm việc khuya? Thường sử dụng điện thoại xem phim hay lướt Facebook trước khi đi ngủ? 

Để tôi nói cho bạn một bí mật nhé! Bạn thức khuya và sử dụng điện thoại hay máy tính nhiều trước khi đi ngủ, điều đó thường dẫn tới giấc ngủ bạn không sâu và không ngon giấc. Vì cơ thể có nhịp sinh học, khi qua giờ đó rồi thì cơ thể trở nên khó ngủ và một yếu tố nữa là màn hình điện thoại/ laptop có ánh sáng xanh giúp kính thích mắt nên bạn thấy rất khó ngủ phải không?

Nếu bạn có thói quen ngủ muộn thì rất khó làm giảm độ cận cho đôi mắt. Cố gắng thực hiện đi ngủ trước 11h tối và ít sử dụng điện thoại hoặc lap top trước khi lên giường ngủ. Bạn thử thực hiện đều đặn một tuần xem có thay đổi gì không nhé!

5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP

 

5.Massage thư giản để giúp bạn giảm độ cận và cho đôi mắt khỏe đẹp

Khi cơ thể mệt mỏi bạn thường muốn được massage, điều đó giúp cơ thể thư giản các cơ và cảm thấy thật thoải mái. Đôi mắt cũng vậy cũng cần được massage, bạn có biết cách massage đúng cách chưa?

Làm giảm độ cận để có đôi mắt khỏe đẹp bằng những cách massage đơn giản. Làm giảm mệt mỏi, giúp cho mắt thư giản và tăng cường thị lực chỉ bằng những bài tập đơn giản:

Tập nhắm và mở mắt: luyện tập chớp mắt liên tiếp 5 lần, sau đó tăng lên 10 lần. Rồi nhắm mắt thư giản khoảng 5-10 giây. Làm đi làm lại 10 lần. 

Luyện tập đảo hai mắt: Bạn ngồi nhìn sau đó đảo mắt theo chiều kim đồng hồ, làm liên tục 5-10 lần, sau đó làm ngược lại và ngược lại với chiều kim đồng hồ. Sau đó nhắm mắt 5-10 giây cho mắt thư giãn. 

Luyện tập sự tập trung cho mắt: Chọn một chỗ ngồi thoải mái nhìn tập trung vào một điểm phía trước, nhìn không chớp mắt trong vòng 5-10 giây, sau đó tăng lên từ 10-20 giây. Sau đó nhắm mắt 5-10 giây cho mắt thư giãn. Làm đi làm lại 10 lần.
 
5 CÁCH GIẢM ĐỘ CẬN ĐỂ CÓ ĐÔI MẮT ĐẸP
 
 
Bạn thấy 5 cách giảm độ cận để có đôi mắt đẹp long lanh có khó không? Thật đơn giản phải không! Để phương pháp này hiệu quả bạn lưu ý phải thực hiện liên tục và định kỳ. Sau một thời gian ngắn bán sẽ thấy hiệu quả rõ rệt nhé.
 
 
Chúc bạn thành công!

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

  • Huỳnh Thị Bích Ngân (25-05-2018) Trả lời
    Hi bạn, đã từng bán tia Lazer cho mắt nhưng giờ lại bị cận lại. Vậy có thể bắn laser lại nữa không?
    • Gongkinhcanthoitrang.com (04-06-2018)
      Chào chị. Nếu mắt đã bắn laser rồi mà vẫn bị lại thì chì không nên vội bắn lại laser, chị nên xem lại nguyên nhân gây ra cận có thể do dinh dưỡng, chế độ học tập làm việc không hợp lý, trong môi trường thiếu ánh sáng,... Khắc phục được nguyên nhân này và kết hợp với chế độ luyện tập thể dục thì mắt chị sẽ được cải thiện nhé