CẬN THỊ KHÔNG ĐEO KÍNH CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Nếu bạn bị cận thị mà không đeo kính cận thì có ảnh hưởng gì không? Đây là câu hỏi của đa số các fan kính cận và không đeo kính cận sẽ bị tăng độ phải không?

Ngày đăng: 10-05-2018

1,479 lượt xem

CẬN THỊ KHÔNG ĐEO KÍNH CẬN CÓ BỊ SAO KHÔNG?

 

Cận thị là bệnh phổ biến hiện nay, theo thống kê khoảng 40% dân số những nước phát triển mắc tật khúc xạ cận thị và phải đeo kính. Xu hướng này ngày càng tăng trên thế giới và ở Việt Nam, đặc biệt ở tầng lớp sinh viên học sinh và giới văn phòng.

 

Cận thị là tật khúc xạ vệ mắt, cận thị nhìn rõ vật ở gần và nhìn không rõ những vật ở xa. Còn viễn thì thì ngược lại nhìn rõ vật ở xa nhưng không nhìn rõ vật ở gần.

 

Ai đã đeo kính mới hiểu cảm giác của người cận thị như thế nào đặc biệt các bạn bị cận cao, đi đâu quên mang kính hoặc gặp trời mưa thì không nhìn thấy đường.

Do đó nhiều người một lúc phải chuẩn bị 2 hoặc 3 kính trong trường hợp kính hỏng, rớt kính thì mới không ảnh hưởng tới sinh hoạt và công việc hằng ngày.

CẬN THỊ KHÔNG ĐEO KÍNH CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Nhiều người nói bị cận mà không đeo kính sẽ bị lên độ có đúng không?

Câu trả lời là không nhé bạn. Lên độ hay không đa phần liên quan đến chế độ nghỉ ngơi của mắt, chế độ làm việc học tập có đúng tư thế hay không!

Nhiều người có thói quen làm việc ngồi một lèo 3-4 tiếng với máy tính để cho xong việc nhưng việc này lại là nguyên nhân chính làm tăng độ cho mắt.

Hoặc sử dụng điện thoại, xem phim trên điện thoại liên tục 1-2 giờ không cho mắt nghỉ ngơi cũng là nguyên nhân gây tăng độ.

CẬN THỊ KHÔNG ĐEO KÍNH CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

Nếu bạn bị cận từ 1 độ trở xuống, và công việc ít liên quan đến máy tính hay không phải làm việc hàng giờ dài với máy tính thì bạn không nên vội đeo kính.

Hãy tự tập cho mắt, và khi đọc sách và làm việc khoảng 30 - 40 phút thì cho mắt nghỉ ngơi khoảng 5 giây bằng cách nhắm mắt lại xoa xoa hai mí mắt hoặc đơn giản là ngưng công việc và cho mắt nhìn vào bông hoa hoặc vật gì mà bạn thích.

 

Nếu bạn bị cận trên 1 độ và phải đeo kính thì bạn nên tự tập cho mắt. Ngoài thời gian làm việc thì khi đi ra ngoài trời bạn không dùng kính khoảng 30 phút, sau đó tăng lên 60 phút và sau đó tăng từ từ thời gian không sử dụng kính.

Bạn làm như vậy sẽ giúp mắt tự luyện tập giống như chúng ta tập đi bộ thể dục hằng ngày. Kết hợp với chế độ làm việc hợp lý chắc chắn một thời gian ngắn sau mắt bạn sẽ giảm độ cận

 

Bạn nên định kỳ đi kiểm tra mắt, thường là 6 tháng hoặc 1 năm đi kiểm tra 1 lần tùy vào thị lực hiện tại của mắt. Kiểm tra xem độ có tăng không, tăng nhiều hay ít để có điều chỉnh phù hợp giảm độ cận cho mắt.

 

Chúc bạn thành công!

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

 • Ruby (17-05-2018) Trả lời
  cho mình hỏi bạn mình bị cận dưới 1 độ nhưng thường xuyên phải sử dụng laptop khi làm việc thì có nên dùng kính không?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (18-05-2018)
   Chào bạn. Khi làm việc với lap top mắt bạn phải tập trung rất cao, và luôn trong trang thái công suất là cao nhất. Bạn bị 1 độ, độ chưa nặng nhưng bạn nên đeo kính khi làm việc với máy tính vì kính sẽ giúp mắt bạn không phải căng ra khi nhìn màn hình. Sau khi làm việc xong thì bạn nên bỏ kính ra để tự luyện tập cho mắt nhé
 • Phong (11-05-2018) Trả lời
  Thanks bạn. Mình cận hơn 3 độ và hay phải làm việc với máy tính nên hay bị mỏi.
  • Gongkinhcanthoitrang.com (18-05-2018)
   Chào anh Phong. anh bị cận 3 độ là hơi nặng rồi, anh nên đeo kính để mắt giảm cường độ làm việc khi nhìn màn hình lap top nhé. Cảm ơn anh
 • Huỳnh Thị Bích Ngân (10-05-2018) Trả lời
  Thông thường cận khoảng bao nhiêu độ thì bắn tia Lazer cho mắt được vậy bạn?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (18-05-2018)
   Chào bạn. Biện pháp laser là phương pháp trữa trị ngay tức thì bệnh về khúc xạ, phẫu thuật giúp ánh sáng hội tụ đúng điểm hội tụ trên giác mạc. tùy theo nhu cầu công việc của mỗi cá nhân thường thì có độ cận bắt đầu làm cho mắt bị mờ nhiều là từ 2 độ trở đi, bắt đầu độ cận này thì bạn có thể bắn laser nhé.