CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Cách chọn gọng kính cận phù hợp với khuôn mặt trái xoan. Hiện nay gọng mắt kính rất đa dạng và nhiều mẫu nên khi bạn đi mua sẽ có chút bối rồi và không biết lựa gọng nào phù hợp với mình. Hãy cùng tim hiểu để chọn được kính ưng ý nhé.

Ngày đăng: 07-05-2018

20,273 lượt xem

CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN 

 

Trước khi đi mua kính bạn hay xem khuôn mặt mình có hình dáng như thế nào. Ví dụ khuôn mặt chữ điền, khuôn mặt vuông, khuôn mặt tròn hay khuôn mặt hình oval (khuôn mặt trái xoan dân gian thường gọi).

 

Một người có thể có khuôn mặt kết hợp ví dụ như khuôn mặt tròn hơi dài, khuôn mặt vuông trên nhưng hơi tròn dưới cằm. Khi đó bạn sẽ dựa vào tổng thể khuôn mặt để lựa chọn kính cho phù hợp.

 

Nếu bạn có khuôn mặt trái xoan thì chúc mừng bạn, bạn có khuôn mặt được đánh giá là ưa nhìn và rất dễ tạo thiện cảm cho người đối diện. Khuôn mặt hơi bo tròn và hơi dài rất dễ phối trang phục thời trang và phụ kiện. 

 

Theo tử vi đa số người có khuôn mặt trái xoan là người ngăn nắp gọn gàng, là người có khả năng ăn nói lưu loát, sống hòa đồng và có giao tiếp xã hội rất tốt. 

 

CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Khuôn mặt trái xoan rất phù hợp những gọng kính tròn hơi bầu hoặc gọng kính có kiểu mắt mèo. Nếu bạn muốn nhìn nổi bật hơn thì có thể chọn kính có sự tương phản với khuôn mặt bằng những mẫu kính hình vuông, hoặc kính vuông nhưng có góc bo tròn sẽ làm khuôn mặt bạn rất hài hòa. 

 

CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

 

Một số bí kíp chọn kính phù hợp khuôn mặt

 • Chọn gọng mắt kính có sự tương phản để hài hòa với khuôn mặt. Ví dụ: bạn có khuôn mặt chữ nhật, vuông hay hơi góc cạnh thì bạn nên chọn kính tròn hoặc hơi bầu một chút. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hay khuôn mặt trái xoan bạn nên chọn kính vuông, hay hơi vuông một chút sẽ. 

 

 • Kích thước của mắt kính nên phù hợp với khuôn mặt, nếu bạn có khuôn mặt nhỏ thì không nên đeo kính quá to và ngược lại nếu bạn có khuôn mặt to thì không nên đeo kính quá nhỏ.

 

 • Chọn kính có màu sáng hay màu tối phụ thuộc vào nước da của bạn, bạn nên chọn kính có màu hơi tương phản với nước da của bạn một chút. Ví dụ bạn da trắng thì nên đeo kính màu hơi nâu, xám, đen.

 

CHỌN GỌNG KÍNH CẬN PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Nếu khuôn mặt bạn nhỏ thì khi chọn kính nên chọn gọng kính không lớn quá so với khuôn mặt và đường viền có bản nhỏ sẽ làm nổi bật khuôn mặt bạn hơn.

 

Chúc bạn sớm chọn được cặp kính ưng ý theo khuôn mặt của mình nhé!

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (6)

Gửi bình luận của bạn

 • Dịu (18-12-2020) Trả lời
  Mặt trái xoan hơi đen thì đeo kính kiểu nobita có được k ạ
 • Phạm Thị Ngọc Anh (16-12-2019) Trả lời
  em mặt trái xoan nhưng da lại hơi ngăm 1 chút thì đo gọng như thế nào cho hợp ạ?
 • Nguyễn Thành Ngôn (07-05-2018) Trả lời
  Mặt mình hình chữ điền thì đeo kính nào hợp
  • Gongkinhcanthoitrang.com (08-05-2018)
   Chào anh Thành Ngôn. Khi chọn kính anh nên chọn kính có sự tương phản cho khuôn mặt sẽ tạo sự hài hòa và cân xứng. anh có khuôn mặt chữ điền nên chọn kính có mắt hơi tròn, hoặc kính khung tròn hình giọt lệ. Cảm ơn
 • huy (07-05-2018) Trả lời
  Theo tử vi đa số người có khuôn mặt trái xoan là người ngăn nắp gọn gàng, là người có khả năng ăn nói lưu loát, sống hòa đồng và có giao tiếp xã hội rất tốt. đúng vậy không bạn ?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (08-05-2018)
   Chào anh Huy. Thông tin về tính cách của người có khuôn mặt trái xoan bên em tham khảo thông tin trên một số trang web uy tín về khoa học tử vi. Thông tin mang tính chất chia sẻ nhé anh. Nhìn chung khuôn mặt trái xoan rất dễ gây thiện cảm và được coi là một tiêu chuẩn đẹp của người phụ nữ Á Đông. Cảm ơn anh