NGƯỜI GIÀ CÓ NÊN ĐEO KÍNH LÃO KHÔNG?

Khi lớn tuổi thì người già thường bị lão thị, vậy người già có nên đeo kính lão không? Khi lớn tuổi khả năng nhìn sẽ giảm rõ rệt, vậy lão thị là gì? Bao nhiêu tuổi mới bị lão thị và cách khắc phục như thế nào.

Ngày đăng: 29-04-2018

1,518 lượt xem

LÃO THỊ LÀ GÌ VÀ CÓ NHỮNG CÁCH NÀO ĐIỀU TRỊ KHÔNG

 

Thông thường khi bước qua tuổi 40 người già thường bị giảm thị lực, và hiện tượng này gọi là lõa thị. Lão thị là một tật về mắt và thường xuất hiện khi lớn tuổi, là hiện tượng lão hóa thủy tinh thể giảm đàn hồi làm suy giảm điều tiết của mắt. Người bị lão thị khó nhìn các vật ở gần, gặp khó khăn những công việc hằng ngày như đọc sách, khâu vá, nhìn không rõ những vật trong phạm vi từ 35 - 50 cm.

 

NGƯỜI GIÀ CÓ NÊN ĐEO KÍNH LÃO KHÔNG?

 

Dấu hiệu của lõa thị khi làm việc hằng ngày mắt dễ bị mỏi, khó khăn nhìn và đọc sách và có thể gây hiện tượng nhức đầu. Sách báo, điện thoại phải đưa xa ra thì mới có thể đọc được.

 

Bị lão thị thì phải làm sao?

Khi bị lõa thị cũng giống như bị cận thị thì đeo kính là biện pháp đơn giản và tiết kiểm nhất, kiểm tra độ lõa của mắt và trang bị một kính cho phù hợp phong cách. Hiện nay kính lão thị cũng có kính lõa thị hai tròng, kính lõa thị đa tròng. Kính lão thị đa tròng hơi mắc tiền hơn một chút nhưng có ưu điểm hơn và có tính thẩm mỹ cao.

Đeo kính áp tròng chuyên điều trị lão thị: phải làm thường xuyên và liên tục. Lưu ý phải vệ sinh ngón tay đeo kính áp tròng thật sạch và dùng dung dịch diệt khuẩn.

Phẫu thuật mắt: hiện nay công nghệ mắt rất phát triển có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau tùy theo điều kiện mỗi cá nhân để lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay có hai biện pháp phổ biến là phẫu thuật Phaco và phẫu thuật giác mạc bằng laser. 

 

NGƯỜI GIÀ CÓ NÊN ĐEO KÍNH LÃO KHÔNG?

 

Để chăm sóc mắt tốt hơn cần lưu ý sau: kiểm tra mắt định kỳ, chế độ dinh dưỡng đầu đủ (cà chua, carrot, cá, trứng có nhiều dưỡng chất cho mắt khỏe mạnh), làm việc trong mỗi trường ánh sánh phù hợp

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

  • Vuong (29-04-2018) Trả lời
    Cho hỏi lão thị và viễn thị khác gì nhau? Tks ad
    • Gongmatkinhcanthoitrang (29-04-2018)
      Lão thị và viễn thị cùng giống nhau ở điểm nhìn gần không rõ nhưng lão thị không giống viễn thị vì lão thị là một triệu chứng gây ra bởi quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể, còn viễn thị là một tật khúc xạ có thể mắc từ khi còn nhỏ tuổi.