GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH HOYA NHẬT BẢN

Chia sẻ về gọng kính cận chống ánh sáng xanh Hoya của Nhật, gọng kính này có tròng kính được phủ lớp bóng bên ngoài có tác dụng cản ánh sáng xanh giúp bảo về cho đôi mắt.

Ngày đăng: 10-05-2018

1,708 lượt xem

GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH CỦA THƯƠNG HIỆU HOYA NHẬT BẢN

 

Hiện nay trên các phương tiền truyền thông nói rất nhiều về ánh sáng xanh, ánh sáng này là gì và có lợi ích hay tác hại như thế nào! Và rất nhiều tròng kính hiện nay được quảng bá là có công dụng chống ánh sáng xanh, vậy kiểm tra như thế nào?

 

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh thường được phát ra từ ánh sáng mặt trời, các thiết bị màn hình điện tử như máy tính, điện thoại, tivi, máy tính bảng,... Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn do đó tạo ra cường độ sáng cao. 

 

Lợi ích ích ánh sáng xanh:  sử dụng trong màn hình điện tử (tivi, điện thoại) sẽ làm cho hình ảnh video rõ nét hơn và nhìn trân thật hơn. Khi mắt nhìn vào ánh sáng xanh giúp mắt kích thích đầu óc sẽ tỉnh táo và không buồn ngủ.

 

Tác hại ánh sáng xanh: làm tăng cường độ hoạt động của mắt, mắt sẽ giảm thị lực nếu nhìn liên tục trong thời gian dài. Gây căng thẳng và làm mắt không tiết được nước mắt. Gây ra tình trạng khó ngủ vào ban đêm (nếu tiếp xúc với màn hình có ánh sáng xanh trước khi đi ngủ)

 

GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH HOYA NHẬT BẢN

Anh Sơn NV Văn Phòng chia sẻ "Cá nhân mình đã đeo tròng kính cận chống tia sáng xanh được khoảng hơn 1 năm, lúc mới đeo kính chống ánh sáng xanh thì không quen giờ thì quen rồi và thấy bớt mỏi mắt khi phải làm nhiều với máy tính. Giá một cặt kính Hoya khoảng 600K tùy theo độ cận giá có thể khác nhau."

 

GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH HOYA NHẬT BẢN

So sánh hai cặp kính co sự khác nhau khi đặt dưới ánh sáng ngoài trời. Kính trên chống ánh sáng xanh sẽ thấy màu phản chiếu có bóng màu xanh, kính dưới thì tròng trắng hoàn toàn.

 

GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH HOYA NHẬT BẢN

Kính có ánh sáng xanh sẽ được phủ một lớp bên ngoài chống ánh sáng xanh nên khi nhìn sẽ thấy tròng kính màu hơi vàng. 

 

GỌNG KÍNH CẬN CHỐNG ÁNH SÁNG XANH HOYA NHẬT BẢN

Hình bên trên là so sánh thấy sự khác biệt, tròng kính trên là tròng thường và tròng kính dưới là tròng có phủ chống ánh sáng xanh.

 

Hiện nay trên thị trường có nhiều tròng kính có chống ánh sáng xanh. Có 4 thương hiệu uy tín và được người tiêu dùng biết đến nhiều nhất là Excelite (Thái Lan), Hoya (Nhật Bản), Zeiss (Đức) và Chemi (Hàn Quốc), trong các tròng kính này thì Zeiss của Đức là có giá cao nhất.

Thông tin tham khảo: tinhte.vn
 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (8)

Gửi bình luận của bạn

 • Nhi (22-06-2018) Trả lời
  em cận 1.75 độ, mua kính cận chống ánh sáng xanh nhãn hiệu Hoya của nhật thì giá bao nhiêu ạ!
  • Gongkinhcanthoitrang.com (29-06-2018)
   Chào bạn. Trên thị trường hiện nay kính cận chống ánh sáng xanh hay tròng kính cản ánh sáng xanh có nhiều thương hiệu. Bạn để lại số điện thoại chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể hơn nhé. Tks
 • Mỹ Nhiên (11-05-2018) Trả lời
  gọng kính cận chống ánh sáng xanh Hoya của Nhật giá có đắt không ạ ?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (20-05-2018)
   Chào bạn. Tròng kính Hoya Nhật chống ánh sáng xanh có nhiều dòng khác nhiều và mức giá tùy theo độ cận cao hay thấp, bạn nên tham khảo trực tiếp để được tư vấn phù hợp với độ cận của bạn. cảm ơn
 • huy (10-05-2018) Trả lời
  Khi mắt nhìn vào ánh sáng xanh giúp mắt kích thích đầu óc sẽ tỉnh táo và không buồn ngủ. Điều này cũng hại cho mắt lắm phải không ?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (20-05-2018)
   Chào anh Huy. Bình thường ánh sáng xanh giúp cho hình ảnh trở nên rõ nét và trung thực hơn, nhưng nếu nhìn màn hình lâu sẽ làm mắt nhanh mỏi. Hoặc nhìn màn hình buổi tối nhiều thì rất dễ làm mắt mệt mỏi và khó ngủ vào buổi tối. Cảm ơn
 • Phạm Thị Thu An (10-05-2018) Trả lời
  Làm sao nhận biết kính nào dùng cho ánh sáng xanh bạn ơi?
  • Gongkinhcanthoitrang.com (20-05-2018)
   Chào bạn. Bạn có phân biệt bằng mắt thường nhé. So sánh hai cặp kính co sự khác nhau khi đặt dưới ánh sáng ngoài trời. Kính chống ánh sáng xanh sẽ thấy màu phản chiếu có bóng màu xanh, kính thường thì tròng trắng hoàn toàn.