MẮT KÍNH CHỐNG TIA CỰC TÍM UV NHƯ THẾ NÀO?

Cùng tìm hiểu cách thức mắt kính chống tia cực tím uv như thế nào? Bạn đã rất nhiều lần sử dụng kính UV vậy bạn biết kính UV là gì và có tác dụng gì chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ngày đăng: 05-05-2018

1,449 lượt xem

MẮT KÍNH CHỐNG TIA CỰC TÍM HAY TIA TỬ NGOẠI (UV)

 

Kính có chống tia cực tím UV 400 thường có giá cao hơn so với kính thường, khi sản xuất mắt kính sẽ có một lớp film mỏng đặt đặt ở giữa các lớp. Lớp film này có khả năng ngăn cản các tia UV và bảo vệ mắt đặc biệt khi đi ra ngoài trời nắng trưa, thời gian tia cực tím mạnh nhất.

 

Tia cực tím là gì?

Tia cực tím UV hay gọi là tia tử ngoại. UV viết tắt của từ tiếng anh Ultraviolet nghĩa là sóng điện từ có bước sóng ngắn. Tia tử cực tím hiện nay phổ biến có 3 loại là UVA, UVB, UVC. Mỗi tia này có bước sóng khác nhau như hình mô tả bên dưới

 

MẮT KÍNH CHỐNG TIA CỰC TÍM UV NHƯ THẾ NÀO?

Tác dụng tích cực của tia UV là giúp cơ thể tổng hợp Vitamin D, Vitamin D giúp cơ thể sử dụng Canxi và photpho làm cho xương và răng chắc khỏe. Con người hấp thụ tốt tia cực tím hữu ích này thường là từ 6 h sáng tới 10 h sáng hoặc buổi chiều từ 5h - 7h, sau 10 h sáng tới 4h chiều thì tia cực tím bắt đầu tăng cường độ lên và sẽ có tác dụng hại cho cơ thể đặc biệt là da.

MẮT KÍNH CHỐNG TIA CỰC TÍM UV NHƯ THẾ NÀO?

 

Mắt kính chống tia UV 400 có nghĩa là có thể bảo vệ cho mắt khỏi những tia cực tím UVA, UVB và UVC. Kính mát có chống tia UV rất phổ biến và hiện nay khi lắp kính cận bạn nên nhờ tư vấn thêm tròng kính cận có chống tia UV. 

 

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

  • Thiên Trần (06-05-2018) Trả lời
    Có cách nào chọn được loại kính chất lượng không bạn? Mình cũng bị cận nhưng nhiều nơi bán và nhiều mức giá quá!
    • Gongkinhcanthoitrang.com (08-05-2018)
      Chào anh Thiên. Hiện nay trên thị trường gọng kính có rất nhiều loại: kính kim loại, kính nhựa dẻo, kính nhựa acetate, kính titan. Khi mua anh lưu ý độ tinh tế của gọng kính và góc chỗ ốc vít nhỏ, màu si phải đều và mịn. Kính cận quan trọng nhất vẫn là tròng kính, anh nên mua tròng kính của công ty có tem trên tròng và nhãn mác đầu đủ thông tin. cảm ơn anh