THÔNG TIN VỀ MẮT NGƯỜI ĐEO KÍNH NÊN BIẾT

Những kiến thức thông tin cơ bản về đôi mắt những người thường đeo kính nên biết. Khi đi khám mắt bác sĩ thường nói một số từ ngữ trong ngành mắt bạn nên biết để hiểu kết quả khám mắt như thế nào!

Ngày đăng: 30-04-2018

1,169 lượt xem

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ MẮT AI CŨNG CẦN PHẢI BIẾT

 

Khi đi khám mắt bác sĩ nói bạn bị khô giác mạc, vậy giác mạc là gì? Hay bác sĩ nói bạn bị mờ thủy tinh thể hay suy yếu điểm vàng... Bạn nên biết cấu tạo của mắt để định hình những cơ quan này ở đâu nhé.

 

Nhìn từ bên ngoài thì đôi mắt chúng ta gồm có các bộ phận lông mi, lông mày, mí mắt, tròng trắng, tròng đen

Nhưng khi nhìn vào cấu tạo bên trong hết sức tinh vi và diệu kỳ. Hai bộ phận có vai trò quan trọng nhất của mắt là Thủy tinh thể và Võng mạc nó đảm báo chức năng thị lực khả năng nhìn của đôi mắt. 

 

THÔNG TIN VỀ MẮT NGƯỜI ĐEO KÍNH NÊN BIẾT

Cơ chế hoạt động của mắt

Máy chụp ảnh được thiết kế và tuân theo quy tắc hoạt động của mắt. Hình ảnh của vật nhìn qua mắt giống như nhìn qua ống kính máy ảnh. Khi nhìn qua mắt ảnh thật ngược chiều của vật được xuất hiện ở võng mạc. Còn máy ảnh thì ảnh thật ngược chiều của vật được lưu trên phim hay lưu lại bằng cảm biến ở các máy ảnh kỹ thuật số.

THÔNG TIN VỀ MẮT NGƯỜI ĐEO KÍNH NÊN BIẾT

Thủy tinh thể là một cấu trúc trong suốt nằm ở bên trong của mắt và tập trung ánh sáng vào võng mạc, thay đổi hình dạng để mắt có thể tập trung vào vật, thủy tinh thể nằm ngay sau giác mạc và muống mắt.

 

THÔNG TIN VỀ MẮT NGƯỜI ĐEO KÍNH NÊN BIẾT

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn