ĐEO KÍNH CẬN NÊN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH

Bạn đeo kính cận nên biết về công nghệ tròng kính như thế nào. Công nghệ hiện nay rất phát triển do đó nhà sản xuất thường xuyên cập nhật và cho ra đời những sản phẩm mới. Bạn là người thường đeo kính cận nên biết về tròng kính sẽ hiểu công dụng và nên chọn loại nào cho phù hợp.

Ngày đăng: 30-05-2018

2,079 lượt xem

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI TRÒNG MẮT KÍNH NHƯ THẾ NÀO?

 

Cặp kính cận là vật thân thương và là vật bất ly thân với bạn, bạn có thực sự hiểu về người bạn này chưa! Có những điều đơn giản trong cuộc sống bạn tưởng rằng mình đã biết nhưng khi tìm hiểu sâu vào chi tiết thì lại có quá nhiều thứ mới mẻ.

Một cặp kính cận thường bao gồm tròng kính (thường được gọi là mắt kính) và gọng kính hay còn gọi là càng kính. Ngoài ra còn có ve kính (hai núm nhỏ xinh xắn trên cặp kính) giúp cố định và tì vào hai bên ở giữa mũi của bạn. 

ĐEO KÍNH CẬN NÊN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH

Đeo kính cận bạn nên biết về các loại tròng kính cận có tác dụng khác nhau như thế nào, sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp hơn với điều kiện bản thân. Hiện nay nhà sản xuất các loại tròng kính thường xuyên cập nhật công nghệ mới để cho ra lò sản phẩm mới liên tục, thường là 2 sản phẩm (thêm tính năng mới)/ 1 năm.

Tròng kính là thấu kính bảo vệ mắt khỏi những kẻ thù gây tác hại cho mắt và làm giảm thị lực, giúp điều chỉnh điểm hội tụ về đúng vị trí trên võng mạc làm cho mắt mình rõ hơn và mắt không phải điều tiết liên tục.

ĐEO KÍNH CẬN NÊN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH

Bạn đeo kính cận dùng loại tròng kính cận nhưng đôi khi bạn cần đeo cả kính mát khi ra ngoài trời nữa, hiện nay công nghệ tròng kính có lớp phủ bảo vệ rất đa dạng cho cả kính có tròng kính cận lẫn kính thời trang (kính mát).

 

ĐEO KÍNH CẬN NÊN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH CÓ 4 LOẠI TÍNH NĂNG NÀY:

Tròng kính chống chói: là loại tròng kính được phủ một lớp hóa chất cực kỳ mỏng lên bề mặt bên ngoài, điều này giúp mắt không bị lóa hay chói và cũng giúp ngăn ngừa các tia sáng phản chiếu từ vật xung quanh. Tròng kính chống chói đang rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là những người hay phải đi ra ngoài trời đặc biệt những tài xế phải lái xe thường xuyên trên đường. Tròng chống chói giúp cản tia sáng phía trước làm cho mắt dễ chịu hơn và nhìn mọi vật xung quanh được rõ hơn, và cũng làm giảm tia phản quang từ điện thoại hay máy tính giúp cho mắt đỡ mỏi hơn và thoải mái hơn.

ĐEO KÍNH CẬN NÊN BIẾT VỀ TRÒNG KÍNH

Tròng kính chống trầy xước: đây là loại tròng kính hạn chế trầy xước, được phủ một lớp bên ngoài giúp bảo vệ tròng kính. Lớp phủ này giúp tròng kính bền hơn, sử dụng được lâu hơn. Tròng kính vẫn có thể bị trầy xước nếu cọ xát mạnh hoặc dùng lực mạnh tác động.

Tròng kính hạn chế bám nước: tròng kính được trang bị công nghệ làm cho nước khi rơi vào kính sẽ trôi đi nhanh và hạn chế bám trên bề mặt giúp cho mắt nhìn dễ hơn. Thường khi đi mưa hay cho kính vào nước thì sẽ có những hạt nước đọng lại bám trên kính làm cho mắt rất khó nhìn, nhưng với tròng kính chống bám nước sẽ khắc phục điều này.

4 LOẠI

Tròng kính chống tia UV: tròng kính có khả năng chống được tia cực tím hay tia UV, lọc những tia sáng có hại cho mắt. Tia tử ngoại UV thường làm giảm thị lực, gây tác hại cho thủy tinh thể và các loại bệnh về mắt. Thường tròng kính chống tia UV được áp dụng phổ biến ở kính thời trang (kính mát) giúp bảo vệ mắt khi đi ra ngoài trời. Hiện nay tròng chống tia UV không chỉ áp dụng cho kính thời trang mà còn áp dụng cho cả kính cận và kính viễn. Ví dụ trên minh họa công nghệ tròng kính Essilor (Pháp) chống tia UV.

 

Đeo kính cận nên biết về các loại tròng trên để chọn loại thích hợp nhất cho công việc của bạn. Ví dụ bạn thường xuyên đeo kính cận và thường đi ra ngoài trời nằng thì bạn nên chọn loại tròng kính chống chói và chống tia UV. Hay là vào mùa mưa bạn nên chọn thêm tính năng hạn chế bám nước cho tròng kính cận của bạn.

4 Công nghệ tròng kính trên hiện nay rất phổ biến và hầu như đều được các thương hiệu uy tín áp dụng, bạn có thể tham khảo một số thương hiệu về tròng kính uy tín như Essilor (Pháp), Sirlo (Hàn Quốc), Osa (Thái Lan), Duralens (Thái Lan), Excelite (Thái Lan), Hoya (Nhật Bản), Zeiss (Đức) và Chemi (Hàn Quốc)

 

 

Ngay ngã ba Ung Văn Khiêm và Nguyễn Văn Thương (D1 cũ)

143A/28 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, HCM 

Contact: 0968.352.600 - 097.456.1838 - 02866.808.340

Website: www.gongkinhcanthoitrang.com

Fb: Gongmatkinhsala

Bình luận (8)

Gửi bình luận của bạn